2019 cuộc đua của những smartphone màn hình gập

2019 cuộc đua của những smartphone màn hình gập

Có lẽ , điện thoại màn hình gập sẽ trở thành xu hướng trong 10 năm tới. Bên cạnh việc mang đến một vẻ ngoài hoàn toàn mới, thoát khỏi lối mòn thiết kế như hiện tại, những mẫu smartphone màn hình gập có thể giúp các hãng di động phục hồi doanh số bán máy đang có chiều hướng suy giảm qua các năm.

 

2019 cuộc đua của những smartphone màn hình gập

 

Galaxy F – smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung

Samsung có lẽ sẽ mang bản thương mại Galaxy F vào tháng 2,3/2019. Theo đồn đoán Galaxy F sẽ sở hữu màn hình có mật độ điểm ảnh đạt 420 ppi, độ phân giải đạt 840 x 1.960 khi gập lại và 1.536 x 2.152 khi mở rộng ra. Khi gập lại để sử dụng ở chế độ điện thoại, màn hình sẽ có kích thước 4,58 inch, tỷ lệ 21:9. Ở chế độ mở rộng, sử dụng như một chiếc máy tính bảng, kích thước màn hình sẽ đạt 7,3 inch, tỷ lệ 4,2:3.

Chiếc máy này sử dụng công nghệ màn hình Infinity Flex Display, cho phép người dùng có thể gập mở nhiều lần mà không gây ra tình trạng hỏng hóc hoặc vỡ.

Và sẽ có khoảng 1 triệu chiếc smartphone màn hình gập sẽ được bán ra. Samsung cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi lượng hàng bán ra của hãng giảm 13,4% xuống còn 72,2 triệu máy. Samsung đang gặp phải áp lực cạnh tranh từ nhiều đối thủ để đảm bảo vị trí đứng đầu thị trường di động, đặc biệt là Huawei đang ở vị trí thứ 2 và luôn sẵn sàng vượt lên ngôi vị dẫn đầu. Do đó, một chiếc điện thoại đặc biệt như Galaxy F sẽ trở thành vũ khí lợi hại giúp công ty tiếp tục duy trì vị trí hiện tại.

1 triệu smartphone màn hình gập Samsung sẽ bán với giá 40 triệu?

FlexPai-Smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới của Royole

Không chỉ samsung nghĩ đến màn hình gập. Ngay trong những ngày tháng 10/2018. Hãng công nghệ đến từ Trung Quốc Royole đã cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Flexpai.

Máy có màn hình kích thước 7,8 inch, độ phân giải 1.920 x 1.440 pixel và có thể gập lại thành thiết bị có màn hình 4 inch. Theo Royole, mẫu điện thoại này có chịu hơn 200.000 lần gập mở mà không gây hư hỏng hoặc vỡ màn hình. Máy có giá khởi điểm từ 1.290 USD và dự kiến sẽ chính thức bán ra khoảng đầu năm 2019.

2019 cuộc đua của những smartphone màn hình gập

Các nhà sản xuất nhận định điện thoại màn hình gập sẽ trở thành xu hướng phát triển trong 10 năm tới. Nhiều công ty cũng đang chuẩn bị bước chân vào thị trường này.

Những thông tin rò rỉ trước đây cho thấy, Huawei sẽ ra mắt một thiết bị màn hình gập trong năm 2019. Lenovo và Xiaomi cũng đã bắt đầu tạo ra các nguyên mẫu của riêng họ. Dự kiến, nhiều mẫu máy màn hình gập sẽ được giới thiệu tại sự kiện MWC diễn ra vào khoảng cuối tháng 2/2019 tại Barcelona.

Hiện tại, BOE Technology Group, một nhà cung cấp giải pháp hiện thị có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED linh hoạt có thể uốn cong. Theo BOE, những tấm nền của công ty sẽ được giao cho hơn 10 nhà sản xuất smartphone bao gồm Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi, ZTE và Nubia….

Điểm hạn chế lớn nhất của những chiếc smartphone màn hình gập trong thời điểm hiện tại là mức giá. Theo một nguồn tin từ Anh, giá bán của chiếc Samsung Galaxy F có thể khoảng 2.000 – 2.600 USD. Trong khi đó, mẫu Royole cũng có giá dự kiến từ 1.290 USD. Cho thấy, những smartphone sẽ không hướng đến những đối tượng người dùng thấp hơn.

Liệu smartphone màn hình gập sẽ chở thành xu hướng sau này, Hay chỉ là bom nổ xịt. Cùng chờ đón, các bản thương mại chính thức của những chiếc điện thoại màn hình gập này.

(Theo zing.vn)

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *